Nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp

Ai đang trực tuyến

Hiện có 80 khách Trực tuyến

Visitors

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay137
mod_vvisit_counterNgày hôm qua971
mod_vvisit_counterTất cả1947305
Du Lịch Miền Trung đưa Phó Thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng thăm Làng nón Gò Găng. PDF. In Email
Viết bởi Nguyễn Phạm Kiên Trung   
Thứ sáu, 15 Tháng 1 2010 16:10

    
HDV Du Lịch Miền Trung giới thiệu làng với Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng
Ảnh: HDV Du Lịch Miền Trung giới thiệu làng nghề với Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

   Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đến thăm làng nghề truyền thống của Bình Định. Làng nghề vinh dự được đón Phó Thủ tướng đến thăm là thôn Phú Gia, thuộc xã Cát Tường, huyện Phù Cát. Đây là nghề truyền thống nổi tiếng với sản phấm "Nón Ngựa" - một tinh hoa của nghệ thuật làm nón.
   Công ty Du Lịch Miền Trung được vinh dự chọn là đơn vị trực tiếp hướng dẫn giới thiệu về làng nghề truyền thống làm "nón ngựa" tại thôn Phú Gia cho Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và các thành viên trong đoàn.
   Sau khi nghe giới thiệu về các công đoạn công phu để làm ra một chiếc Nón Ngựa, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng rất ngạc nhiên về sự công phu, khéo léo của nghệ nhân làng nón và đánh giá cao về giá trị nghệ thuật của chiếc Nón Ngựa. Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng rất ngạc nhiên khi biết một sản phẩm rất độc đáo, rất đẹp và đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam lại ít được người Việt Nam và bạn bè Quốc tế biết đến. Phó thủ tướng mong muốn trong tương lai gần "Nón Ngựa" của Bình Định sẽ trở thành sản phẩm đặc biệt mang đến lợi lích kinh tế, việc làm cho người dân Phù Cát nói riêng và người dân Bình Định nói chung. 
   Phó thủ tướng cho rằng làng nghề truyền thống chính là những giá trị văn hóa của dân tộc, duy trì và phát triển làng nghể truyền thống không chỉ mang đến đời sống ấm no cho người dân mà quan trọng hơn đó là chính là giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc ta.

alt
       Ảnh: HDV giới thiệu các công đoạn làm Nón Ngựa với Phó Thủ tướng.
  

Chuyến thăm của Phó thủ tướng là một vinh dự rất lớn của các làng nghề ở Bình Định nói chung và làng nghề làm nón Phú Gia ở xã Cát Tường nói riêng. Tạo ra một sinh lực mới cho một làng quê vẫn còn đang nghèo khó.

     Được biết, nghề làm nón ở Phú Gia đã được tồn tại trên 100 năm. “Nón Ngựa” Gò Găng là một sản phẩm nón lá được làm rất công phu nên là sản phẩm “độc nhất, vô nhị” ở Việt Nam. Để hoàn thành một chiếc nón lá thông thường, người ta mất khoảng ½ ngày. Nhưng để hoàn thành một chiếc “Nón Ngựa”, người làm nón phải mất ít nhất là 7 ngày với những công đoạn đặc biệt công phu. Ngày xưa chỉ những người giàu có và quan lại mới dụng loại nón này. Ngày nay, chiếc nón này trở thành món quà kỷ niệm của người mẹ tặng cho con gái trong ngày lên xe hoa về nhà chồng. Ngoài ra nó là món quà tặng rất sang trọng cho các bà, các mẹ, các chị,… Giá của chiếc nón ngựa loại đẹp khoảng 120 – 200.000 đồng/chiếc.


alt

Ảnh: Phó thủ tướng chụp ảnh lưu niệm tại làng nghề.

alt

Ảnh: Nón Ngựa thêu Ngũ Long không chi là chiếc nón mà đó là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Du lịch binh dinh, du lịch bình định, du lich quy nhon, du lich quy nhơn, du lịch qui nhon, du lịch qui nhơn, Du lich mien trung, du lịch miền trung, huong dan du lich quy nhon, Thoi tiet quy nhon, thời tiết quy nhơn, thơi tiết qui nhon
Thue xe may tai quy nhon gia re, thue xe may qui nhon gia re, motorbike forent in qui nhon, moto forent in quy nhon, thue xe tu lai tai quy nhơn, car forent in quy nhon, ve tau di quy nhon, ve may bay di quy nhon
Travel to binhdinh travel, binhdinh tourist, travel to quynhon travel, travel to quinhon travel, quinhon tourist,
Khach san quy nhon gia re, khách sạn quy nhơn giá rẻ, hotel in quy nhon hotel, hotel in quinhon hotel. Central Vietnam
Dac san quy nhon dac biet, đặc sản quy nhơn đặc biệt, dac san binh dinh dac biet, đặc sản Bình Định đặc biệt, mon ngon quy nhon, an hai san quy nhon o dau, banh xeo tom nhay, banh it la gai, banh hong tam quan, banh trang dua, dau dua

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
LAST_UPDATED2